Những ngôi nhà đẹp Việt Nam xuất hiện trên báo nước ngoài

08:51:53 - 20/07/2015 - Vananh91

Ngôi nhà đẹp Việt Nam được báo chí nước ngoài ca ngợi không chỉ bởi lối kiến trúc theo phong cách Tây Ta cổ điển hiện đại được kết hợp khéo léo, mà còn bởi sự phòng khoáng chặt chẽ cùng thể hiện trong cách bài trí các đồ đạc nội thất trong nhà.

Được xuất hiện trên các trang tạp chí nội thất của nước ngoài không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là với những ngôi nhà đẹp Việt Nam. Bởi lẽ, tư duy về kiến trúc thẩm mỹ của kiến trúc sư người Việt có nhiều điểm khác biệt so với phương Tây. Tuy nhiên, đối với ngôi nhà đẹp Việt Nam được giới thiệu trong bài viết dưới đây thì sự thật lại hoàn toàn khác.

tim-hieu-ngoi-nha-dep-viet-nam-duoc-bao-chi-nuoc-ngoai-ca-ngoi

Nhà đẹp Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài

Ngôi nhà đẹp Việt Nam này tuy chỉ có diện tích nhỏ bé, chật hẹp, nhưng lại có khả năng tạo được một không gian sống thoải mái cho người sử dụng. Quả thực khi nhìn vào căn nhà và đọc diện tích thực của nó, ít ai lại nghĩ rằng chúng tuy hai mà một. Thế mới thấy, để thiết kế và thi công ngôi nhà đẹp Việt này, các kiến trúc sư đã lao công khổ tứ ra sao.

Đây là công trình nhà ở kiêm văn phòng làm việc được thiết kế bởi công ty kiến trúc A21 studio và hoàn thành vào năm 2012. Homedit nhận định rằng, đây là một thiết kế linh hoạt cho phép người dùng sử dụng vào hai mục đích rất khác nhau cùng một lúc mà không gây ra sự tương phản. Hơn nữa, đây cũng là một công trình xanh, bền vững và thân thiện môi trường, ẩn sau một mặt tiền hiện đại và giản dị.

tim-hieu-ngoi-nha-dep-viet-nam-duoc-bao-chi-nuoc-ngoai-ca-ngoi1

Cách bài trí trong ngôi nhà đẹp Việt Nam

Không gian xanh như sân vườn, cây xanh… được ưu ái trong các dự án thiết kế nhà ở hiện nay bởi những tác động tích cực của chúng. Ngôi nhà a21 chính là một thể nghiệm của A21 Studio nhằm làm hài hòa mối quan hệ tương quan giữa con người và thiên nhiên trong một không gian sống nhỏ.

Với những mong muốn của bản thân, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà a21 của mình với yếu tố chính là tạo ra không gian thoải mái để làm nơi sống đồng thời cũng là văn phòng làm việc. Thiết kế nội thất gồm nhiều loài thực vật xanh tươi, tạo ra một bầu không khí trong lành. Các vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ khiến ngôi nhà thêm ấm áp. Đây là một môi trường hoàn hảo để chủ nhân có thể vừa thư giãn vừa chú tâm vào công việc.

tim-hieu-ngoi-nha-dep-viet-nam-duoc-bao-chi-nuoc-ngoai-ca-ngoi2

Không gian xanh mát đẹp mắt

Như vậy, qua những thông tin trên đây bạn có thể thấy, ngôi nhà đẹp Việt Nam được báo chí nước ngoài ca ngợi rất nhiều này có phần bài trí thiết kế nội thất khá đơn giản, nhưng lại mang vẻ cuốn hút ring, rất độc đáo. Nội thất của ngôi nhà này mang phong cách hiện đại, năng động, sáng tạo, khẳng định tài năng của kiến trúc sư, nhà thiết kế, rất đáng để tham khảo và học tập.

Nguồn: http://www.khonggiandangcap.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook