Thiết kế nội thất nhà ở: Không đơn giản như bạn nghĩ

19:02:29 - 20/07/2015 - Vananh91

Nhiều người cho rằng, thiết kế nội thất nhà ở chỉ đơn thuần là cách sắp xếp, bài trí các đồ đạc nội thất trong từng căn phòng, không gian sinh sống của gia đình. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia kiến trúc nội thất, cũng như từ thực tế thiết kế nội thất nhà ở không hề đơn giản như vậy.

Thiết kế nội thất nhà ở là một bước quan trọng giúp định hình cách bài trí, sắp xếp đồ đạc nội thất trong phòng sao cho đảm bảo tính hoàn mỹ, cũng như sự hoàn chỉnh thống nhất với tổng thể nội thất của toàn bộ ngôi nhà, trước khi bước đến bước thi công nội thất. Đóng vai trò là sự định hướng trước khi hiện thực hóa các mẫu thiết kế nội thất từ giấy ra thực tế, nên bước thiết kế nội thất nhà ở có tầm quan trọng rất to lớn.

thiet-ke-noi-that-nha-o-khong-don-gian-nhu-ban-nghi1

Để sở hữu không gian đẹp, tiện nghi và phong cách đó nhiều người vẫn chỉ chú trọng thiết kế nhà ở về mặt kiến trúc mà ít quan tâm đến nội thất bên trong. Điều này khiến cho nhiều ngôi nhà bị lệch pha giữa kiến trúc và nội thất, không đạt đến sự hoàn thiện, muốn sửa chữa sẽ tốn kém thêm nhiều thời gian, chi phí.

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư thiết kế, mỗi nhà thiết kế chỉ nên chuyên về một mảng trong công cuộc sáng tạo ngôi nhà. Bạn nên chọn công ty thiết kế nào sở hữu đội ngũ thiết kế sáng tạo, đam mê và giàu kinh nghiệm trong cả kiến trúc và nội thất và chỉ chuyên về thiết kế nội thất nhà ở thay vì tạp nham 1 mình kiêm nhiều nhiệm vụ.

Với mỗi phong cách thiết kế nội thất nhà ở sẽ có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Ví dụ, thiết kế nội thất nhà ở phong cách mở tạo ra sự hòa thuận, gần gũi với mọi người, gia đình đoàn kết nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư. Thiết kế nhà ở phong cách hiện đại thể hiện sự tiện nghi, sang trọng mà đơn giản, quyền uy của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-nha-o-khong-don-gian-nhu-ban-nghi

Phong cách cổ điển rất phù hợp cho những gia đình truyền thống giàu có, sang trọng. Phong cách đồng quê phù hợp với những người nhiều tuổi yêu thiên nhiên và cuộc sống tĩnh lặng. Các công ty thiết kế nhà ở chuyên nghiệp sẽ dựa trên sở thích, thói quen sinh hoạt, đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà để lựa chọn phong cách phù hợp cho bạn. Từ phong cách lựa chọn đó sẽ đưa vào không gian những đường nét tinh tế, màu sắc nghệ thuật, ánh sáng ấn tượng, hình dáng mẫu nội thất phong cách, tiện nghi…tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian giàu tính thẩm mỹ và phong cách.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc thiết kế nội thất nhà ở, từ việc lựa chọn các công ty thiết kế, thi công nội thất nhà ở chuyên nghiệp, cho tới những đặc trưng riêng của từng phong cách thiết kế nội thất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức tham khảo về lĩnh vực này.

Nguồn: http://www.khonggiandangcap.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook