Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ

21:55:58 - 24/11/2015 - Noidung_2015

Với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, bạn có thể biến những quả địa cầu cũ thành món đồ trang trí cực độc đáo và mới lạ. Hãy cùng tham khảo bạn nhé! 1. Chiếc chụp đèn độc đáo Quả cầu cũ kỹ trở thành món đồ nội thất cực đẹp Bạn chỉ […]

Với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, bạn có thể biến những quả địa cầu cũ thành món đồ trang trí cực độc đáo và mới lạ. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1. Chiếc chụp đèn độc đáo

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ1

Quả cầu cũ kỹ trở thành món đồ nội thất cực đẹp

Bạn chỉ cần cưa đôi quả địa cầu đã hỏng chốt quay theo đường xích đạo rồi lấy keo nến đính thêm viền ren xung quanh cho quả địa cầu thêm đẹp. Sau đó, khoét 1 lỗ nhỏ sao cho vừa với cọc chân đèn là bạn đã có 1 chiếc đèn chụp để bàn vô cùng sáng tạo.

2. Bảng giấy nhắn đáng yêu

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ2

Biến quả cầu cũ thành vật trang trí độc đáo với những lời nhắn yêu thương

Bạn cũng có thể biến quả cầu cũ thành vật trang trí độc đáo với những lời nhắn yêu thương. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt những mảnh giấy vừa với đường kinh tuyến, viết những lời yêu thương rồi dán phủ kín hoặc xen kẽ lên quả địa cầu. Bạn cũng có thể dùng tem trang trí kèm với các dòng chữ để giúp quả địa cầu thành thêm ấn tượng, lạ mắt.

3. Chụp đèn treo

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ3

Đèn treo bằng quả địa cầu cũ chắc chắn sẽ rất nổi bật trong không gian nhà bạn

Quả địa cầu cũ cũng sẽ dễ dàng trở thành chụp đèn treo. Để thực hiện, bạn cũng cưa đôi quả địa cầu theo đường xích đạo rồi khoét 1 lỗ ở tâm cực Bắc và Nam, sau đó treo bóng đèn vào trong rồi cố định lại.

4. Đèn treo tường

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ4

Vẫn là ý tưởng cũ, chỉ cần biến tấu 1 chút, bạn sẽ có ngay 1 đèn treo tường

Vẫn là ý tưởng cũ, chỉ cần biến tấu 1 chút, bạn sẽ có ngay 1 đèn treo tường. Đối với loại đèn nào, bạn chỉ cần khoét 2 hình tròn ở tâm cực Bắc và cực Nam. Ở cực Bắc, bạn khoét lỗ nhỏ, chỉ cần vừa với cuống đèn, ở cực Nam và khoét to và rộng hơn như hình để thoát sáng. Cuối cùng, bạn hãy luồn dây và bóng vào bên trong rồi cố định lên tường bằng một thanh sắt uốn cong hình chữ L kết hợp với chiếc bản lề cũ. Mất tương đối thời gian nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả bao phủ ánh sáng và hiệu quả trang trí của chiếc đèn này trong căn phòng của bạn.

5. Đèn chùm lung linh

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ7

Đèn chùm lung linh trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà

Không tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần khoét 1 lỗ nhỏ ở cực Bắc rồi luồn bóng đèn nhỏ vào trong. Tiếp theo, dùng dây thép mảnh có độ dẻo và bền cao cố định chúng lên trên trần nhà. Cuối cùng là bật đèn lên và thưởng thức không gian lung linh và lãng mạn.

6. Tranh treo tường

noi-that-doc-dao-voi-qua-dia-cau-cu8

Căn phòng độc đáo với tranh treo tường bằng địa cầu

Bạn hãy bổ dọc quả địa cầu cũ theo đường kinh tuyến gốc, sau đó dùng những chữ đã chuẩn bị sẵn đính lên nửa quả cầu, ghép chúng thành 1 câu nói mình yêu thích. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng keo dán gỗ gắn cố định nửa quả địa cầu đã được đính chữ lên một chiếc khung đã được chuẩn bị sẵn rồi treo lên cao hoặc dựng trên mặt bàn để giúp không gian căn phòng của bạn thêm độc đáo.

7. Đồ trang trí phong cách vintage

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ9

Ý tưởng độc đáo phù hợp với những người yêu thích phong cách cổ điển

Phun 1 lớp sơn sắc đồng mỏng lên toàn bộ bề mặt quả địa cầu đã cũ. Chờ cho đến lúc khô, bạn hãy dùng keo đính những chiếc đinh tán không chân lên quả địa cầu theo hình những châu lục. Đây là ý tưởng cực độc đáo, thú vị rất phù hợp với những gia chủ ưa chuộng phong cách cổ điển.

8. Quả cầu lấp lánh

Nội thất độc đáo với quả địa cầu cũ10

Cách làm này đòi hỏi khá nhiều thời gian, sự tỉ mẩn cũng như khéo léo

Cách làm này đòi hỏi khá nhiều thời gian, sự tỉ mẩn cũng như khéo léo. Đầu tiên, bạn hãy cắt mảnh gương thành những hình vuông nhỏ đều nhau, sau đó dùng keo để đính từng hình vuông nhỏ phủ kín toàn bộ quả địa cầu như hình. Khi hoàn thành, bạn đã có ngay vật trang trí cực bắt mắt và bắt sáng, giúp căn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn.

Nguồn: khonggiandangcap.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook