Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa

23:46:05 - 20/10/2015 - Noidung_2015

Treo rèm cửa là 1 trong những cách khiến ngôi nhà trở nên mềm mại và trang nhã. Nhiều người cho rằng, treo rèm cửa là 1 việc làm hết sức đơn giản, tuy nhiên, nếu không để ý, bạn sẽ dễ dàng  mắc phải những lỗi ngớ ngẩn sau đây: 1. Không đo đạc […]

Treo rèm cửa là 1 trong những cách khiến ngôi nhà trở nên mềm mại và trang nhã. Nhiều người cho rằng, treo rèm cửa là 1 việc làm hết sức đơn giản, tuy nhiên, nếu không để ý, bạn sẽ dễ dàng  mắc phải những lỗi ngớ ngẩn sau đây:

1. Không đo đạc cẩn thận

Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa1

Nên đo đạc kỹ trước khi mua rèm cửa

Bạn muốn treo 1 rèm cửa trong nhà và khi ý định đó nảy ra trong đầu, bạn liền đến cửa hàng ngay mà chỉ ước chừng số liệu mà không đo đạc cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng về việc bạn muốn treo rèm như thế nào. Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức.

2. Treo rèm quá thấp

Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa2

Treo thanh rèm và rèm cửa ở trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn

Treo thanh rèm và rèm cửa ở trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn – việc này rất quan trọng với những phòng có diện tích nhỏ. Vì vậy, trước khi mua rèm, hãy để ý đến tổng thể không gian nhà bạn và nhớ không được treo rèm quá thấp. Chúng sẽ khiến không gian mất đi sự cân đối bạn nhé!

3. Mua rèm quá ngắn

Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa3

Để mang đến không gian cổ điển, lịch sự, bạn nên treo rèm sát đất

Để mang đến không gian cổ điển, lịch sự, bạn nên treo rèm sát đất. Nếu dùng rèm may sẵn, hãy đo đạc cẩn thận và chọn bộ rèm nào chạm đất, kể cả nếu đó là phải mua một chiếc rèm mới. Thông thường, chiếc rèm sẽ có độ rộng gấp 2 đến 2.5 lần chiều rộng cửa sổ. Ví dụ, cửa sổ bạn rộng 4m, hãy mua một chiếc rèm có chiều rộng từ 8 đến 10m.

4. Không ủi rèm

Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa4

Nên ủi hoặc là hơi cho rèm cửa

Rèm cửa thường được làm bằng chất liệu mỏng và có in hoa. Vì vậy, sau khi giặt, bạn không được ủi rèm, chúng sẽ trở nên nhăn nhúm trông rất xấu. Giải pháp dành cho bạn đó là là ủi hoặc là hơi. Hãy thử và cảm nhận.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

Những lỗi ngớ ngẩn người Việt hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa

Không nên quên những vật dụng đi kèm khác

Rèm và cửa sổ là những thứ bạn cần phải quan tâm nhất nhưng bạn cũng chớ nên quên những vật dụng đi kèm khác. Hãy chú ý tới sức nặng của chiếc rèm, đôi khi bạn sẽ cần thêm vài thanh treo rèm để đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa. Quan trọng hơn, hãy để ý họa tiết những thanh treo rèm có phù hợp với tấm rèm và nội thất trong hay không.

Trên đây là những lỗi hay mắc phải khi sử dụng rèm cửa mà bạn nên chú ý. Chúc bạn 1 ngày làm việc vui vẻ!

Nguồn: khonggiandangcap.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook