Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào

23:28:04 - 14/10/2015 - Noidung_2015

Làm mới nhà không có nghĩa là bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền. Thực ra, có những đơn giản cải tạo lại không gian nhà mà chẳng phải tốn đồng nào. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé! Sắp xếp lại đồ nội thất Để làm mới không gian, 1 cách […]

Làm mới nhà không có nghĩa là bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền. Thực ra, có những đơn giản cải tạo lại không gian nhà mà chẳng phải tốn đồng nào. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé!

  1. Sắp xếp lại đồ nội thất

Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào1

Để làm mới không gian, 1 cách đơn giản nhất chính là sắp xếp lại những món đồ nội thất

Để làm mới không gian, 1 cách đơn giản nhất chính là sắp xếp lại những món đồ nội thất của gia đình mình. Đôi khi, bạn chỉ cần xoay chiếc ghế theo 1 hướng khác là đã có thể thay đổi cái nhìn và cảm nhận về không gian. Nếu thấy lối đi của mình quá hẹp thì hay mạnh dạn di chuyển bàn ghế sang chỗ khác. Nếu căn phòng ngủ chật chội thì chuyển tủ đầu giường sang phòng khác rộng rãi hơn.

  1. Trang trí công tắc đèn

1

Trang trí đèn công tắc giúp không gian trở nên sống động hơn nhiều

Tìm công tắc đèn luôn luôn là một nhiệm vụ khó khăn vào ban đêm hoặc khách đến nhà. Vì vậy, tại sao bạn lại không thử trang trí một vài tấm giấy phản quang lên trên. Không gian sẽ trở nên sống động hơn nhiều.

  1. Sắp xếp lại kệ sách

Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào2

Xếp gọn lại kệ sách sẽ giúp không gian của gia đình thêm sáng sủa hơn

Xếp gọn lại kệ sách sẽ giúp không gian của gia đình thêm sáng sủa hơn. Hãy xếp những quyển sách to và dày xuống trước rồi lần lượt đến các quyển sách khác sang 2 bên. Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp sách theo màu để tăng tính nghệ thuật cho căn phòng bạn nhé!

  1. Mua hoa tươi

Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào3

1 chiếc bình đầy hoa tươi sẽ mang lại sức sống cho mọi không gian

1 chiếc bình đầy hoa tươi sẽ mang lại sức sống cho mọi không gian, đặc biệt là trong những ngày mưa ảm đạm. Bạn không cần phải có 1 bó hồng hoành tráng , 1 vài bông hoa dại cũng có thể làm nên sự khác biệt rồi.

  1. Khâu vỏ gối

Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào4

Phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ có thêm một vài mầu sắc mới mẻ hơn với gối ôm

Lấy hai mảnh vải thừa để khâu thành chiếc vỏ gối đáng yêu. Phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ có thêm một vài mầu sắc mới mẻ. Ở các khu chợ tiểu thương có bán vải may vỏ gối với đủ họa tiết, màu sắc với giá rất rẻ.

  1. Thay bóng đèn

Những cách đơn giản làm mới nhà mà chẳng tốn đồng nào4

Bố trí đèn công suất thấp ở phòng ngủ để không khí lãng mạn hơn

Bóng đèn bị cháy làm không gian trở nên tối om và khiến bạn bực tức. Chính vì vậy, hãy cho chúng vào danh sách những công việc phải làm ngay trong ngày. Ở phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, hãy chọn những loại đèn sáng còn ở trong phòng ngủ thì chỉ nên chọn đèn công suất thấp (giữa 20 và 50-watt) để tạo ra một bầu không khí lãng mạn nhiều hơn nữa.

Nguồn: khonggiandangcap.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook