Lựa chọn sắc màu không gian sống cho người mệnh Kim

09:27:03 - 19/07/2015 - Vananh91

Theo quan niệm trong phong thủy, sắc màu không gian sống có mối liên hệ mật thiết tới số mạng, cung tài lộc, sức khỏe, tử tức… của gia chủ. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn những điều cần biết để lựa chọn được sắc màu không gian sống phù hợp với người mệnh Kim. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trong quan niệm phong thủy, bên cạnh các yếu tố như vị trí ngôi nhà, hướng cửa ra vào, cửa chính, cửa sổ, thì sắc màu không gian sống của gia chủ, có liên quan trực tiếp đến vận mệnh cũng như sự phú quý, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Do đó, việc lựa chọn các màu sắc trang trí, thiết kế trong tổng thể ngôi nhà, hay từng căn phòng đều cần được quan tâm, chú ý. Đối với người mệnh Kim, màu sắc ngôi nhà cần được lựa chọn theo nguyên tắc tương sinh và nguyên tắc tương khắc.

lua-chon-sac-mau-khong-gian-song-cho-nguoi-menh-kim

Theo phong thủy, tử vi lý số, Kim – một nguyên tố trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) – là biểu tượng của màu thu và sức mạnh, cũng như kim loại có giá trị là vàng. Chính vì lẽ đó, theo quan niệm này, người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo.

Những chủ nhà mệnh Kim thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách: nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim, chọn đúng màu bản mệnh của Kim: màu trắng, vàng, các sắc ánh kim; nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì Hỏa khắc Kim. Song song với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

lua-chon-sac-mau-khong-gian-song-cho-nguoi-menh-kim1

Không gian nội thất dành cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (contemporary), tối giản (minimalism) vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế. Tuy vậy, hành Kim cũng phù hợp với những phong cách thiết kế khác nếu không gian có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… các trang thiết bị và đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn lựa sắc màu không gian sống cho người mệnh Kim, hi vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn một cách chính xác, phù hợp nhất sắc màu không gian sống phù hợp với bản mệnh của mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://www.khonggiandangcap.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook