Gợi ý trang trí phòng khách dài và hẹp

16:51:07 - 01/12/2015 - Noidung_2015

Phòng khách là nơi được chú trọng nhất trong một ngôi nhà, nó coi như bộ mặt của cả không gian. Thông thường phòng khách được chăm chút rất nhiều, ngay từ khi thiết kế hình dạng, nhưng vì kích thước đất có hạn, phòng khách trở nên dài và hẹp rất khó để trang […]

Phòng khách là nơi được chú trọng nhất trong một ngôi nhà, nó coi như bộ mặt của cả không gian. Thông thường phòng khách được chăm chút rất nhiều, ngay từ khi thiết kế hình dạng, nhưng vì kích thước đất có hạn, phòng khách trở nên dài và hẹp rất khó để trang trí. Nhưng bạn sẽ không cần để tâm vấn đề này sau khi đọc những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Sự kết hợp phòng khách và phòng ăn

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP1

Bằng cách chọn những đồ nội thất, màu sắc ở phòng ăn, phòng khách khác nhau, vô hình chung không cần vách ngăn ta có thể tạo ra 2 không gian riêng biệt, lại vừa tạo ra một không gian mở, vô cùng thoáng đãng. Bạn vừa có thể xóa đi hình dạng không đẹp của phòng khách, lại tạo nên không gian đẹp mắt.

Tận dụng ánh sáng mở rộng không gian

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP2

Tường , cửa ra vào, cửa sổ được làm bằng kính sẽ tạo cho bạn không gian mở. Nhờ tận dụng sức mạnh từ sự kết hợp của của kính và ánh sáng, nó tạo một cảm giác như không gian được mở rộng, cả không gian như được cơi nới thêm, bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của sự kết hợp này.

Gác lửng

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP3

Nếu không gian của bạn cao, dài, hẹp thì gác lửng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ có thêm không gian trên cao, dấu đi được không gian cao, dài và hẹp của mình. Không gian của bạn trở lên cân đối hơn, lại có thêm điểm nhấn là gác lửng.

Ghế sofa

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP4

Ghế Sofa được biết đến là loại ghế chiếm diện tích, nhưng lại có kích thước dài. Nếu biết cách sắp xếp hàng ghế sofa cạnh tường thì không gian của bạn sẽ được thu ngắn lại và tạo thêm sự sang trọng cho không gian của bạn.

Bàn lưu trữ sách

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP7

Bạn có thể sử dụng bàn để làm vách ngăn giữa phòng ăn và phòng khách, chiếc bàn này ngoài việc có thể sử dụng để sách, các vật dụng trang trí, bạn có thể biến nó thành bàn để ăn sáng, uống trà. Đây quả là một ý tưởng không tồi, ngăn 2 không gian, khắc phục hình dáng dìa và hẹp của phòng khách.

Không nên cố gắng che phủ toàn bộ không gian

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP8

Việc sử dụng 1 chiếc gương ở bên tường là một gợi ý hay, nó sẽ giúp bạn có cảm giác không gian được cơi nới rộng hơn rất nhiều. Nếu biết cách khéo léo sử dụng các bức tảnh nhỏ và vật dụng trang trí nội nhất nhỏ xinh, bạn sẽ tạo ra được một không gian tuyệt vời để chào đón những vị khách quý.

Sử dụng đèn tạo hiệu ứng

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP9

Để khắc phục điểm yếu về không gian bạn có thể sử dụng các kệ, đặt sát tường và lắp đèn tròn  ở trên kệ và chiếu thẳng xuống nền nhà. Sức mạnh của ánh sáng sẽ tạo cảm giác sáng bừng cho cả không gian và trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết.

Sắp đặt chéo

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP10

Không gian dài hẹp làm bạn khó có thể sắp đặt đồ đạc trong nhà, bạn hãy thử cách sắp xếp các đồ vật chéo nhau và kê sát tường. Nó sẽ khiến không gian của bạn ngắn lại, tạo cảm giác rộng rãi và độc đáo. Việc sắp xếp chéo này sẽ đánh lừa thị giác của bạn, nó sẽ khiến bạn tập trung vào cách sắp xếp, mà không còn để ý đến sự khiếm khuyết của không gian phòng khách dài và hẹp nữa.

Sử dụng sơn tường, trần và các vật dụng màu trắng

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP11

Màu trắng và xám là một màu sáng và tạo ra không gian mở; tận dụng lợi thế này của màu trắng, bạn có thể kết hợp sơn tường, trần, thảm và các kệ màu trắng để không gian trở nên rộng rãi hơn.

Nguồn: khonggiandangcap.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook