Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó

20:13:08 - 24/11/2015 - Noidung_2015

Ban công dù hẹp hay rộng cũng là nơi tiếp cận nhiều với ánh sáng tự nhiên, nó có thể trở thành nơi hóng gió, thư giãn vô cùng thú vị  nếu bạn khéo léo và kiên nhẫn. Chỉ với 1 vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ biến ban công nhỏ nhà mình thành […]

Ban công dù hẹp hay rộng cũng là nơi tiếp cận nhiều với ánh sáng tự nhiên, nó có thể trở thành nơi hóng gió, thư giãn vô cùng thú vị  nếu bạn khéo léo và kiên nhẫn. Chỉ với 1 vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ biến ban công nhỏ nhà mình thành 1 chốn đáng tự hào bạn nhé!

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó1

Biến khu vườn tẻ nhạt trở thành sống động không hề khó

Bạn đừng nên bỏ qua khoảng không gian tuyệt vời này của gia đình mình. Chúng có thể dễ dàng được chuyển thành 1 khu vườn xinh đẹp, thậm chí là 1 ốc đảo xanh ngay tại trung tâm thành phố. Và ngày ngày, bạn sẽ được hòa mình với không khí trong lành, nơi bạn có thể ngồi nhâm nhi một tách trà tự pha.

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó1

Để tạo nên khu vườn tuyệt đẹp trên ban công không tốn quá nhiều chi phí

Hơn nữa, để tạo nên khu vườn tuyệt đẹp trên ban công không tốn quá nhiều chi phí đâu bạn nhé. Bạn chỉ cần đầu tư ít hạt giống, đất trồng, chậu cây. Tùy theo sở thích, vị trí và diện tích của ban công, bạn đã có thể lựa chọn loại cây trồng phù hợp nhất.

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó3

Vườn cây trên ban công tạo chiều sâu cho không gian

Vườn cây trên ban công không chỉ mang thiên nhiên vào nhà mà còn có tác dụng tạo chiều sâu cho không gian của bạn. Ban công sau cải tạo cũng là nơi bạn có thể thư giãn tinh thần sau những giờ phút lao động vất vả. Nếu bạn muốn thiết kế “ốc đảo xanh” cho riêng mình, hãy nghĩ đến cỏ nhân tạo. Chất liệu đặc biệt này ngay lập tức “phủ xanh” ban công và mang lại sức sống cho khu vực này.

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó3

Nên chọn chậu cảnh hoặc giỏ cây cho ban công

Không gian ban công dù chật hay hẹp nhưng đều có thể bài trí cây xanh thích hợp. Những chậu cảnh hoặc giỏ cây đều là ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn xua tan đi mọi lo âu, căng thẳng và làm sạch không khí.

Việc lựa chọn hoa cho ban công phụ thuộc vào vị trí ban công, bạn cần căn chỉnh là thiết kế sao cho các chậu hoa được nhận nhiều ánh sáng mặt trời.

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó4

Xem xét kích thước của ban công xem chúng phù hợp với những loại cây nào

Có thể trong đầu bạn có rất nhiều ý tưởng cho sân vườn trên sân thượng. Tuy nhiên, bạn phải xem xét kích thước của ban công xem chúng phù hợp với những loại cây nào. Hãy chọn những loại cây mà mình yêu thích hoặc các loại cây rau, gia vị, giàn nho, xương rồng. Sau đó, tìm những chậu cây có màu sắc sặc sỡ để khu vườn sống động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những bộ bàn ghế hoặc bất kỳ vật dụng trang trí nào để ban công của nhà mình đỡ buồn chán.

Biến ban công buồn tẻ thành khu vườn sống động không hề khó8

Ý tưởng thêm một vài yếu tố phụ sẽ gia tăng tính độc đáo cho khu vườn ở ban công

Ý tưởng thêm một vài yếu tố phụ sẽ gia tăng tính độc đáo cho khu vườn ở ban công. Bạn có thể thêm vài viên đá cũng như các món đồ trang trí khác. Ví dụ như một cái ao nhỏ hay một đài phun nước mini. Hoặc chia ban công thành nhiều khu riêng biệt, bữa ăn của bạn chắc chắn sẽ ngon hơn với 1 bàn ăn lớn và những bông hoa khoe sắc xung quanh.

Nguồn:khonggiandangcap.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook